Bật mí kinh nghiệm thi Vietinbank giúp thành công trong các cuộc phỏng vấn

3
149

Làm việc tại một ngân hàng là một công việc mơ ước đối với nhiều cá nhân, đặc biệt là những ai yêu thích tài chính. Có nhiều loại vị trí khác nhau, bao gồm cả giao dịch viên cấp thấp và quản lý. Trước khi nộp đơn vào làm việc cho một ngân hàng, có một số yếu tố cần xem xét. Sự chuẩn bị của bạn giúp đảm bảo rằng bạn chọn một công việc phù hợp với mình và cũng giúp tăng cơ hội được tuyển dụng. Và nếu bạn quan tâm đến kinh nghiệm thi vietinbank thì đừng vội bỏ qua chia sau cùng với https://canhosafira.com/

Bật mí kinh nghiệm thi Vietinbank giúp thành công trong các cuộc phỏng vấn
Bật mí kinh nghiệm thi Vietinbank giúp thành công trong các cuộc phỏng vấn

Các bước để đăng ký tuyển dụng làm việc tại ngân hàng

Tìm hiểu thông tin tuyển dụng

kinh nghiệm thi vietinbank thôi là chưa đủ, bạn nên tìm hiểu  các chi nhánh ngân hàng Vietinbank cụ thể đang tuyển dụng. Mặc dù bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để xác định những chi nhánh nào đang tuyển dụng, nhưng việc truy cập phần “Tuyển dụng” trên trang web của mỗi ngân hàng sẽ nhanh hơn. Hầu hết các ngân hàng liệt kê các vị trí còn trống, trách nhiệm công việc và trình độ ứng viên mong muốn.

Tạo sơ yếu lý lịch ấn tượng

Tạo thư xin việc và sơ yếu lý lịch phù hợp với công việc bạn quan tâm. Trong thư xin việc, hãy nêu rõ trình độ chuyên môn của bạn và bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây bạn đã làm việc trong ngành ngân hàng hoặc tài chính.

Nhấn mạnh đến các kỹ năng của bản thân

Liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch của bạn có liên quan đến ngành ngân hàng. Ví dụ về các kỹ năng tốt cần liệt kê bao gồm quản lý tiền, nhập dữ liệu, kế toán, khả năng toán học, dịch vụ khách hàng, xử lý tiền mặt, giao tiếp, bán hàng, phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Hoàn thành đơn xin việc

Hoàn thành đơn xin việc là bước tiếp theo. Một số ngân hàng có sẵn ứng dụng trực tuyến. Gửi đơn xin việc, thư xin việc và sơ yếu lý lịch của bạn cho ngân hàng Vietinbank mà bạn muốn làm việc.

Trong thư xin việc, hãy nêu rõ trình độ chuyên môn của bạn và bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây bạn đã làm việc trong ngành ngân hàng hoặc tài chính.
Trong thư xin việc, hãy nêu rõ trình độ chuyên môn của bạn và bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây bạn đã làm việc trong ngành ngân hàng hoặc tài chính.

Những kinh nghiệm quý giá để thi Vietinbank

Chăm chút vẻ bề ngoài là điều cần thiết

Trước tiên về ngoài chỉnh chu là điều rất quan trọng, bạn cần tạo được ấn tượng tốt để có thể tăng thêm cơ hội ứng tuyển. Đặc biệt là cần lưu ý đến những điều sau:

  • Ngoại hình: yêu cầu chỉnh chu từ trang phục cho đến tóc tai để thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp
  • Giao tiếp và trả lời rõ rành: Mỗi người sẽ có những phong thái riêng, tuy nhiên việc ăn nói lưu loát và rõ ràng là điều cần phải nắm rõ. Nhờ đó có thể truyền đạt được hết những điểm mạnh cũng như cho thấy được sự tự tin của bản thân.

Yếu tố chu đáo là cần thiết

Không chỉ riêng ngành ngân hàng, mà cho dù bạn đang nộp đơn vào bất cứ ngành nghề nào thì những cử chỉ nhỏ cũng sẽ được đánh giá cao. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước cũng như chuẩn bị kỹ từng bước:

  • Khi được gọi tên để vào phòng phỏng vấn thì bạn nên gõ cửa rồi mới bước vào, sau đó lưu ý thao tác đóng cửa nhẹ nhàng tránh gây tiếng ồn.
  • Ngay cả trước khi ngồi xuống bạn cũng nên trao đổi với người phỏng vấn để thể hiện thái độ chuyển nghiệp, bạn có thể giới thiệu tên, vị trí công việc muốn làm và nghiêm trang ngồi xuống.
  • Trong quá trình hi trả lời câu hỏi phỏng vấn không nên xưng hô bằng anh/ chị mà nên xưng hô “Kính thưa HĐPV

Các kỹ năng cần thiết khi đăng ký tuyển dụng làm việc tại ngân hàng

Theo kinh nghiệm thi vietinbank thì bạn sẽ cần trang bị rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng, một trong số đó là:

Như với hầu hết các ngành trong thời đại kỹ thuật số, phần lớn các quyết định bạn đưa ra sẽ dựa trên phân tích dữ liệu.
Như với hầu hết các ngành trong thời đại kỹ thuật số, phần lớn các quyết định bạn đưa ra sẽ dựa trên phân tích dữ liệu.

Kỹ năng phân tích

Bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào và bản chất của vai trò của bạn, một sự thật đơn giản là bạn sẽ không tiến xa trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trừ khi bạn có các kỹ năng phân tích cần thiết để xác định xu hướng, mô hình và kết luận dứt khoát từ hàng loạt dữ liệu bạn sẽ tiếp xúc.

Nhận thức về thương mại

Khả năng dự đoán các xu hướng tài chính và sự phát triển kinh doanh trong tương lai trên toàn cầu thường là điều phân biệt một chủ ngân hàng thành công với một chủ ngân hàng thất bại. Xét cho cùng, việc xác định nơi những thay đổi thị trường sẽ diễn ra có thể quan trọng đối với việc mở rộng hoặc bảo vệ một khu vực cụ thể trong danh mục đầu tư của ngân hàng.

Kỹ năng kỹ thuật

Như với hầu hết các ngành trong thời đại kỹ thuật số, phần lớn các quyết định bạn đưa ra sẽ dựa trên phân tích dữ liệu. Do đó, để truy cập và xử lý dữ liệu đó, giao tiếp với các bên liên quan khác, tìm kiếm thông tin và thực hiện hầu hết mọi nhiệm vụ khác mà bạn yêu cầu trong một ngày làm việc bình thường, bạn cần phải hiểu biết về công nghệ.

Các nhân viên ngân hàng làm việc với rất nhiều phần mềm chuyên dụng, vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội có thể trong thời gian thực tập hoặc vị trí để nắm bắt nhiều thông tin nhất có thể. Trong thời gian rảnh rỗi, hãy học mọi thứ bạn có thể về Excel – đặc biệt là xây dựng mô hình.

Kỹ năng giao tiếp

Đối với bất kỳ công việc nào, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc và ngân hàng cũng không khác. Cho dù đó là giải thích các khái niệm hoặc quy trình tài chính phức tạp cho các khách hàng phi tài chính, viết và biên soạn các báo cáo chuyên sâu hay học cách giao tiếp chuyên nghiệp ở cấp quản lý, thì cách bạn tương tác với những người khác sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngân hàng, bạn nên đảm bảo rằng kỹ năng giao tiếp của bạn đã hoàn thiện và bạn có thể truyền đạt – và tiếp thu – các hướng dẫn một cách rõ ràng và tự tin.

Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngân hàng, bạn nên đảm bảo rằng kỹ năng giao tiếp của bạn đã hoàn thiện và bạn có thể truyền đạt - và tiếp thu - các hướng dẫn một cách rõ ràng và tự tin.
Trước khi tham gia vào lĩnh vực ngân hàng, bạn nên đảm bảo rằng kỹ năng giao tiếp của bạn đã hoàn thiện và bạn có thể truyền đạt – và tiếp thu – các hướng dẫn một cách rõ ràng và tự tin.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Hy vọng những chia sẻ liên quan đến kinh nghiệm thi vietinbank trên đây là hữu ích và bạn sẽ có thêm tự tin cũng như động lực để nộp đơn ứng tuyển cũng như xây dựng được những thành công bước đầu. Để biết thêm những thông tin liên quan đến tuyển dụng cũng như các vị trí ứng tuyển hấp dẫn, hãy tham khảo thêm tạo trang web chính thức của canhosafira.com.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here