Biệt phủ Yên Bái Đề nghị làm rõ nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý
Liên quan đến sai phạm của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, ĐBQH cho rằng cần phải làm sáng tỏ nguồn gốc tài sản của gia đình ông Quý, đồng thời xử lý nghiêm để làm gương.

Ngày 23/10, Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về việc quản lý xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái .

Theo kết luận thanh tra, năm 2016, khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý đã kê khai thiếu hơn 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) đứng tên; không kê khai một nhà diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân (đang xây dựng); không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Ông Phạm Sỹ Quý được xác định đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập; gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước…

“Những vi phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh”, Thanh tra Chính phủ đánh giá.
Thanh tra Chính phủ đề nghị tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở này.

Cần làm sáng tỏ nguồn gốc tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý

Đại biểu Quốc hội khóa XIII Trần Ngọc Vinh cho rằng, với những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý và bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) chúng ta phải căn cứ vào quy định của pháp luật phải xử lý. Bất kể người đó là ai. Các vi phạm của gia đình bà Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái phải được xử lý theo quy định pháp luật.

“Thời gian vừa qua, chúng ta đã xử lý một loạt cán bộ rồi. Trong đó, có cả những cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Bí thư. Chính vì thế, tôi cho rằng không có vùng cấm nào trong việc xử lý sai phạm của cán bộ.

Ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái lại không trung thực. Điều đó chứng tỏ phẩm chất đạo đức không đủ. Điều đầu tiên ông Quý phải làm được là trung thực nhưng ông này đã không thực hiện. Tôi cho rằng ngay việc gian dối là đã có cơ sở để xử lý ông Quý. Tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm để làm gương mang tính chất răn đe với tất cả cán bộ. Đây là việc cần phải làm”, ông Trần Ngọc Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, dư luận đặc biệt quan tâm đến khối lượng tài sản bất động sản rất lớn của gia đình ông Quý. Vì vậy cần phải làm sáng tỏ nguồn gốc của số tài sản này.

“Tôi cho rằng cần phải làm sáng tỏ là nguồn gốc tài sản của gia đình Giám đốc sở TN&MT tỉnh Yên Bái do đâu mà có. Cơ quan chức năng tiếp tục phải điều tra vấn đề này.

Và cần làm rõ, ông Quý có dùng uy tín của người khác hay bản thân để che chắn mà có lượng tài sản lớn như vậy”, ông Vinh bày tỏ quan điểm.
Phải xử lý nghiêm để làm gương

Trao đổi với PV báo VOV, Đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, việc kê khai không trung thực thì đầu tiên xem xét hình thức kỷ luật, sau đó có thể có bước tiếp theo để xác minh tài sản không kê khai. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác thì căn cứ quy định để xử lý, nhất là liên quan Luật Phòng chống tham nhũng, thậm chí nếu vi phạm quy định của Bộ luật Hình sự thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc theo đúng quy định. Từ đó, tùy mức độ có hình thức xử lý tương xứn
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/tai-chinh