Bình gốm phong thủy nên chọn mua thế nào thì chính xác?

0
44

Bình gốm phong thủy đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi như một lá bùa hộ mệnh cho gia chủ. Bình gốm sứ phong thủy có thể được trưng bày ở nhà, văn phòng, cửa hàng,… Để lựa chọn được bình gốm phù hợp với mệnh, người dùng cần biết được một vài tiêu chí khi chọn mua.

Bình gốm phong thủy là gì? Các loại bình gốm sứ phong thủy phổ biến

Lựa chọn bình gốm sứ phong thủy cho gia chủ
Lựa chọn bình gốm sứ phong thủy cho gia chủ

Đây là một loại gốm sứ, được sử dụng để trang trí cho văn phòng, cửa hàng hoặc trong chính căn nhà của mình. Bình gốm sứ phong thủy được cho là lá bùa, giúp cho công việc, đời sống người sở hữu tốt hơn. Hiện nay, bình gốm cho phong thủy gồm có 5 loại, tuy nhiên có 3 loại chính được sử dụng nhiều nhất là: lọ lộc bình, bình hút tài lộc, mai bình tích lộc.

Mai bình tích lộc

Đây là bình được đánh giá là đa dạng, phù hợp nhất trong các loại bình gốm để trang trí cho không gian văn phòng, nhà cửa. Mai bình có dáng cổ nhỏ, tròn, với thân phình to, dần uốn nhỏ về đáy, còn phần đáy bình thì hơi loe, nhằm đảm bảo sự vững chắc.

Bình hút tài lộc

Đây là loại bình có dáng thấp, miệng và cổ đều nhỏ, thân thì phình to, được thiết kế nhiều kích thước khác nhau. Bình hút lộc thường được để ở chỗ kín, không như mai bình. Các họa tiết được khắc trên thân bình thường là tam hợp, ngũ cảnh,…

Lọ lộc bình

Lộc bình được thiết kế với dáng cao, phần miệng rộng và cổ dài. Thông thường, gia chủ sẽ mua theo cặp chứ không riêng lẻ. Chiều cao của lọ lộc bình thường là 1m6 trở lên. Lọ lục bình có thể được trưng bày ở mọi không gian, kể cả trên bàn thờ.

Cách chọn mua bình gốm phong thủy tốt nhất

Thông thường, người dùng sẽ chọn mua bình gốm chu đậu thông qua mệnh. Màu sắc của các loại bình tương ứng với mệnh của người sở hữu, giúp cho gia chủ thành công trong công việc và cuộc sống:

  • Mệnh Kim: hợp màu trắng, xám ghi. Khắc màu đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh Mộc: phù hợp với màu xanh lục, đen, xanh nước biển. Khắc màu trắng, xám, ghi.
  • Mệnh Thủy: hợp với màu đen, xanh nước, khắc các màu như vàng, nâu đất.
  • Mệnh Hỏa: nên chọn màu như đỏ, hồng, tím. Tránh các màu đen, xanh nước biển.
  • Mệnh Thổ: nên chọn các màu đất như vàng, nâu. Tránh các màu xanh nước, xanh lục. 

Bên cạnh đó, khi đặt bình gốm hợp phong thủy tại nhà, gia chủ cũng nên tìm hiểu hướng nào sẽ phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Ngoài ra, khi chọn mua bình gốm sứ phong thủy, người dùng cũng nên chọn loại có kích thước phù hợp. Nếu để trang trí tại phòng khách, văn phòng, có thể lựa chọn các loại bình cao khoảng 1m6. Ngược lại, nếu trang trí trên ban thờ, bàn phòng khách, kệ tủ thì nên chọn bình có kích thước ngắn.

Địa chỉ mua bình gốm sứ phong thủy

Hiện nay, để sở hữu được các loại bình gốm hợp phong thủy là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, quý khách nên mua tại những nơi uy tín. Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại bình gốm sứ hợp phong thủy nổi tiếng nhất hiện nay là Decopro.

Các sản phẩm bình gốm tại đây đều chất lượng cao, uy tín, sang trọng và vô cùng độc đáo. Bình gốm tại đây được tráng những lớp men sứ bóng, đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng. Ngoài ra, tại Decopro còn có đa dạng các mẫu bình gốm sứ tài lộc, phong thủy, phù hợp với mọi không gian trong nhà.

Nếu quý khách đang tìm mua bình gốm phong thủy, xin hãy truy cập vào https://www.facebook.com/Decopro.vn hoặc liên hệ qua hotline 0969 534 568 để được tư vấn. Nhân viên tại Decopro luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here