Cách dùng hàm CONCATENATE – Hàm nối chuỗi trong Excel

1
45Cách dùng hàm CONCATENATE – Hàm nối chuỗi trong Excel giúp bạn có thể nối một hoặc nhiều chuỗi với nhau với giá trị là văn bản, số, hoặc tham chiếu ô.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Trong Excel, bạn có nhiều cách để nối chuỗi trong Excel. Ví dụ như toán tử & trong Excel. Tuy nhiên, hàm Concatenate có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể nối nhiều chuỗi trong Excel bằng cách sử dụng hàm Concatenate. Hoặc bạn có thể thêm một chuỗi bất kỳ vào bên trái, hoặc bên phải của một chuỗi. Các chuỗi bạn muốn nối hoặc thêm có thể là giá trị văn bản, giá trị số hoặc tham chiếu ô. Cách dùng hàm Concatenate trong Excel cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng hàm này trực tiếp trong video, hoặc tham khảo các thông tin về hàm này trong nội dung dưới đây. Trong nội dung bên dưới, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về công thức hàm Concatenate, cách ghép chuỗi trong Excel bằng hàm này. Mời bạn đón đọc nội dung dưới đây:

👉 Công thức hàm Concatenate trong Excel – Hàm nối chuỗi trong Excel
Để nối hai hoặc nhiều chuỗi trong Excel, bạn có thể dùng hàm Concatenate. Hàm CONCATENATE là một trong các hàm văn bản, để nối hai hoặc nhiều chuỗi văn bản vào một chuỗi. Ví dụ trong trường hợp bạn muốn ghép một số nào đó vào chuỗi, bạn có thể dùng hàm CONCATENATE. Tương tự, nếu bạn muốn ghép nhiều chuỗi lại với nhau, bạn cũng có thể dùng hàm này.
– Công thức hàm Concatenate: CONCATENATE (text1, [text2], …)
–Text1 là mục đầu tiên cần ghép nối. Mục này có thể là giá trị văn bản, số, hoặc tham chiếu ô. Text1 là bắt buộc.
–Text2 là các mục văn bản bổ sung cần ghép nối. Bạn có thể có tối đa 255 mục, lên tới tổng cộng 8192 ký tự. Các giá trị này là tùy chọn.

👉 Cách dùng hàm nối chuỗi trong Excel – Hàm CONCATENATE
Như trong công thức hàm Concatenate mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ ở trên, hàm Concatenate dùng khi bạn muốn nối hai hoặc nhiều chuỗi lại với nhau. Chuỗi ở đây có thể là một giá trị văn bản, giá trị số… Cách ghép 2 chuỗi ký tự trong Excel bằng hàm này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa chuột vào một vị trí muốn nối chuỗi, sau đó gõ hàm, và nối các chuỗi lại với nhau. Text1, Text2… là các chuỗi bạn có thể nối lại với nhau, mỗi một chuỗi bạn cách nhau bằng dấu phẩy. Nếu bạn có khoảng trắng giữa 2 chuỗi sau khi nối, bạn có thể thêm một giá trị Text nữa, giá trị này là một khoảng trắng.

Như vậy ở video hướng dẫn cách dùng hàm Concatenate ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ về cách nối chuỗi trong Excel bằng hàm này. Công thức và cách dùng hàm Concatenate không khó, chỉ cần dành 2 phút xem video, bạn có thể hiểu rõ và biết cách nối chuỗi trong Excel. Ở những video chia sẻ về các hàm cơ bản trong Excel tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục mang đến bạn những thông tin, kiến thức về các hàm Excel cơ bản. Mời bạn đón xem!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/tong-hop

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here