Cáp Nhĩ Tân-thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang có nguy cơ trở thành "Vũ Hán thứ 2"

0
25Cáp Nhĩ Tân-thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang có nguy cơ trở thành “Vũ Hán thứ 2”

Chào mừng đến với Trung Quốc Tiêu Điểm,
Tôi là Tiffany Meier.

Gần đây chúng tôi đã báo cáo tình hình tồi tệ hơn ở tỉnh Hắc Long Giang, thuộc vùng cực bắc Trung Quốc. Hiện tại đang có những quan ngại về Cáp Nhĩ Tân – thủ phủ của tỉnh này.

Một video ngày 13 tháng 4 cho thấy nhiều người chờ đợi bên ngoài Bệnh viện đầu tiên của Đại học Y Cáp Nhĩ Tân. Người quay video nói rằng có 5 đến 6 nghìn người ở đó.

Vào ngày 15 tháng 4, bệnh viện này đã công bố các ca nhiễm mới được xác nhận, nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

Tuy nhiên, ngay trước khi thông báo, bệnh viện đã hai lần báo cáo với truyền thông nhà nước rằng không có ai ở bệnh viện bị nhiễm bệnh, và gọi những tuyên bố này là “tin đồn”.

Ngày 15 tháng 4, Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, rằng người dân không còn được phép khiêu vũ hoặc ca hát theo nhóm trong các công viên công cộng ở Cáp Nhĩ Tân. Mèo và chó hiện cũng bị cấm vào công viên.

Chúng tôi đã nghe được từ một cuộc phỏng vấn trước đó rằng để giữ cho số lượng các ca nhiễm được xác nhận ở mức thấp, các nhà chức trách đã báo cáo các ca nhiễm được xác nhận thành các ca nhiễm không triệu chứng. Các ca nhiễm không triệu chứng không bao gồm trong tổng số ca nhiễm virus chính thức của Trung Quốc. Ngay đây chúng tôi có bằng chứng trực tiếp từ tờ Tân Hoa Xã.

Vào ngày 10 tháng 4, tờ báo này cho biết có 2 người đã xuất hiện triệu chứng sốt, ho và suy nhược cơ thể và được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hắc Long Giang ghi nhận là “bệnh nhân không có triệu chứng”. Báo cáo này là từ ngày 9 tháng 4 nhưng các bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng từ cuối tháng ba.

Một video ngày 14 tháng 4 cho thấy một người nằm trên đường phố và run rẩy dữ dội tại một thành phố ở miền Đông Trung Quốc. Không ai dám đến gần họ.

Các video khác từ trước đó trong đại dịch, chúng ta cũng thấy triệu chứng run rẩy tương tự.

Tại Úc, hội đồng thành phố Wagga Wagga , qua đại dịch virus corona , đã bỏ phiếu cắt đứt quan hệ với Côn Minh, thành phố Trung Quốc kết nghĩa với họ. Hai thành phố kết nghĩa từ hơn ba thập kỷ trước. Ủy viên hội đồng Paul Funnell, người thúc đẩy ly khai, cho biết ĐCSTQ đã mang lại cái chết và sự phá hoại trên khắp thế giới với COVID-19. Ông nói thêm rằng ông không chống lại người dân Trung Quốc, mà là chính quyền Trung Quốc.

Một thượng nghị sĩ Úc đang kêu gọi nước này “cắt đứt” quan hệ thương mại với chính quyền Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc. Vị Thượng nghị sĩ này đề xuất rằng Úc nên xem xét đưa sản xuất về nước thay vì lệ thuộc vào Trung Quốc.

Tờ Daily Telegraph của Anh đã ngừng xuất bản các bài báo có trả tiền từ Trung Quốc. Là các nội dung tuyên truyền quan điểm lạc quan về việc xử lý đại dịch virus của Trung Quốc. gần đây mục này đã biến mất.

Hơn một trăm chuyên gia đã ký một bức thư ngỏ, gọi việc ĐCSTQ che đậy về đại dịch là “Thời khắc Chernobyl Trung Quốc”.

Subcribe:

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/tin-hot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here