Dân chung cư Bảy Hiền bị cắt điện nước vì chủ đầu tư xây sai phép

0
312 ngày qua, hơn 20 hộ dân mới dọn về chung cư Bảy Hiền Tower lâm cảnh đứng ngồi không yên khi toà nhà bị phong toả, cắt điện, nước do chủ đầu tư bị cơ quan chức năng “tuýt còi” về việc xây dựng sai phép và không có thiện chí khắc phục. 
9h sáng ngày 1/6, chung cư Bảy Hiền Tower toạ lạc tại số 9, Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình bất ngờ bị cắt điện, nước. Đồng thời chính quyền địa phương còn phong toả hiện trường kèm theo thông báo cư dân phải di dời trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Đại diện chủ đầu tư thừa nhận, nguyên nhân là dự án bị đình chỉ thi công vì xây dựng sai phép một số hạng mục. 
Tại hiện trường, toà chung cư gần 190 căn hộ đang xây dựng dở dang, tầng hầm chưa hoàn thiện, khu vực mặt tiền toà nhà còn ngổn ngang vật tư nhưng đã có hơn 20 hộ dân về đây sinh sống. Đến 18h cùng ngày, do làn sóng phản đối mạnh mẽ của cư dân, điện nước được mở trở lại và thời hạn di dời được nới lên thành 48 tiếng đồng hồ. 
19h tối 2/6, trước nỗi bức xúc của hàng chục hộ dân, UBND phường 11, quận Tân Bình và đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lấy ý kiến cư dân. Cuộc họp vắng mặt chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Long Hưng Phát.  
Ông Biển, một cư dân tại chung cư này phát biểu: “Việc cắt điện, nước, niêm phong căn hộ là vô lý vì chúng tôi mua nhà đúng quy định pháp luật và đã được bàn giao. Di dời lúc này là hết sức khó khăn”. Theo kiến nghị của hộ dân này, chính quyền địa phương tạm thời dừng việc cắt điện nước, một mặt để dân an cư, mặt khác có thể tìm giải pháp để chủ đầu tư khắc phục dần việc xây dựng sai phép. 
Bà An – dọn về chung cư này từ tháng 3/2016 – chia sẻ đã hoàn tất thủ tục chuyển hộ khẩu nên sẽ không có chuyện dọn đi. “Chủ đầu tư vi phạm thì chính quyền cứ xử lý nhưng cư dân không làm gì sai”, bà An nói. 
Chủ căn hộ tầng 19 bức xúc chất vấn lãnh đạo phường 11: “Người dân có lỗi gì mà cắt điện nước rồi niêm phong nhà? Chúng tôi không còn tiền để mua nhà khác và cũng không thể dọn ra khỏi nhà mình chỉ vì lỗi của chủ đầu tư”. 
Trao đổi với VnExpress, anh Long, một khách hàng vừa nhận nhà và dọn về sống tại chung cư Bảy Hiền Tower được 2 tuần nay cho biết: “Ở đây cúp điện thì chẳng thể sống được vì thang máy, nước sinh hoạt cũng cúp theo”. Vị này tâm sự, anh mua căn hộ từ năm 2014, khá muộn so với các khách hàng ở đây, nhưng cũng đã bị lùi thời gian bàn giao 3 lần rồi mới được nhận nhà. “Nếu bây giờ tình trạng không điện nước kéo dài, cư dân biết sống làm sao”, anh Long nói.
Trước nguyện vọng của đa số cư dân là đề nghị duy trì điện nước, mọi người vẫn tạm thời an cư tại toà nhà chờ chủ đầu tư nỗ lực khắc phục sai phạm, Chủ tịch UBND phường 11, quận Tân Bình, Nguyễn Ngọc Anh Quốc trần tình: “Việc cắt điện, nước ngày 1/6 chỉ thực hiện theo quy…
Vũ Lê 
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Chủ tịch hội nông dân bị chém gục khi đi tập thể dục
👉 Chích điện gái mại dâm cướp tài sản sau khi ân ái
👉 Mang kiếm đi trộm chó, 2 người bị đánh trọng thương
👉 Ụ nổi hơn 500 tỷ của Vinalines nay bán được 38,5 tỷ đồng
👉 Dí kiếm, bắt chủ trang trại quỳ van xin vì nghi nói xấu
👉 Ngồi trong taxi bắn hai người bị thương
👉 Camera tố giác kẻ bịt mặt, phá khoá ôtô chở gần 500 cây vàng
👉 Ý Lan diện đồ tông đen trắng dự sự kiện
👉 Mang theo súng đã lên đạn khi vận chuyển ma tuý ở Đà Nẵng
👉 Ba người tử vong sau tiếng la thất thanh lúc

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here