Hướng dẫn cách mở sim mobifone bị khóa 2 chiều nhanh nhất

0
79

Bạn đang sử dụng sim mobifone? Sim mobifone bị khóa 2 chiều phải làm như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong quá trình sử dụng vì nhiều lý do mà làm cho chiếc sim bị khóa. Đừng hoảng sợ và bối rối hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nha! Lý do sim mobifone bị khóa 2 chiều?

Trước tiên, bạn đừng quan tâm đến cách mở sim mobifone bị khóa 2 chiều như thế nào? Bạn nên quan tâm nguyên nhân, lý do tại sao chiếc sim của bạn bị khóa. Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân thì sẽ tránh được việc này sẽ lặp lại

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim bạn bị khóa 2 chiều nhưng phổ biến nhất vẫn là một số nguyên nhân sau:

  • Đối với thuê bao trả trước: khi tài khoản hết tiền mà bạn không nạp và để lâu sẽ hết thời gian sử dụng. Khi đó tài khoản của bạn sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không nạp thêm tiền vào tài khoản để duy trì thì nguy cơ sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều đó. 
  • Đối với thuê bao trả sau: người dùng không thanh toán cước phí theo thời gian quy định của nhà mạng sẽ bị khóa 1 chiều. Sau đó nếu đã được nhắc nhở mà vẫn không thanh toán đủ thì hệ thống sẽ khóa 2 chiều chiếc sim đó của bạn.

Tuy nhiên cũng có trường hợp nạp thẻ bị sai quá 5 lần cũng sẽ bị khóa sim để bảo mật tài khoản. Bên cạnh đó nhập mã pin sai 3 lần thì hệ thống cũng sẽ khóa sim 2 chiều. Đây là tất cả lý do mà chiếc sim mobifone bị khóa 2 chiều. Để tránh trường hợp này một lần nữa xảy ra thì bạn nên tuân thủ các nguyên tắc của nhà mạng nha.

Hướng dẫn cách mở khóa sim 2 chiều?

Tùy vào từng nguyên nhân bị khóa sim mà bạn cũng sẽ có nhiều cách mở khác nhau. Mỗi một cách sẽ áp dụng vào từng trường hợp riêng nên hãy tham khảo kỹ bài viết này. Cụ thể cách mở sim mobifone bị khóa 2 chiều như sau:

Cách mở sim mobifone bị khóa 2 chiều bạn nên biết
Cách mở sim mobifone bị khóa 2 chiều bạn nên biết
  • Do quên nạp tiền quá thời hạn: đối với trường hợp này bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất ký đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước đúng thời hạn đối với thuê bao trả sau. Khi thực hiện đầy đủ các bước này thì sim của bạn cũng sẽ được mở.
  • Do nạp thẻ sai nhiều lần: bạn chỉ cần gọi điện thoại lên tổng đài và cung cấp thông tin về số điện thoại bị khóa. Khi đó nhân viên sẽ hỗ trợ và xử lý trường hợp này cho bạn. Chỉ tốn 2-3 phút là bạn có thể tiếp tục sử dụng. 
  • Do nhập sai mã PIN: khi nhập mã PIN sai 3 lần thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều ngay lập tức. Khi đó để mở khóa bạn cần đăng nhập đúng mã PUK mà hệ thống đã cung cấp cho bạn. Trong trường hợp bạn không nhớ mã PUK thì hãy liên hệ đến tổng đài để được cung cấp lại mã.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp bị khóa vĩnh viễn do nhập sai mã PUK quá 10 lần. Nếu gặp trường hợp này bạn cần mang chứng minh nhân dân đến các trung tâm giao dịch mobifone để được hỗ trợ và phục hồi sim. 

Những trường hợp không thể mở khóa sim?

Có nhiều trường hợp bạn sẽ không thực hiện mở khóa sim thành công. Vì vậy hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây và tìm cách khắc phục.

Có nhiều khách hàng không để tâm đến thời gian sim mobifone bị khóa 2 chiều và giữ số nên không thể mở khóa được. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ tổng đài mobifone 9090 để được hỗ trợ và kiểm tra tình trạng thuê bao và khôi phục sim cho bạn. Tuy nhiên khi lắp sim vào máy nhưng không nhận được biểu tượng mạng hoặc sóng là do sim của bạn bị hỏng hoặc quá thời gian giữ số và đã bị thu hồi về kho sim. Hãy tham khảo cách mở và khôi phục dưới đây nha. 

  • Sim bị hỏng: nếu chiếc sim của bạn quan trọng và giá trị thì hãy đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng mobifone để làm lại sim.
  • Sim bị thu hồi: bạn gọi tới tổng đài 9090 để kiểm tra sim đã bị thu hồi hay chưa? Nếu chưa thì bạn cũng nên đến trung tâm giao dịch để khôi phục. Nếu sim bạn bị đấu nối rồi thì bạn sẽ không thể phục hồi sim nữa.

Vì thế nếu không thể mở sim thì bạn sẽ phải đi mua sim mới để sử dụng. Vì thế hãy chọn sim số đẹp tại https://simgiagoc.com và sim mobifone qua https://simgiagoc.com/sim-mobifone để tìm cho mình những chiếc sim ưng ý và chính chủ nhé. 

Trên đây là toàn bộ cách để mở sim mobifone bị khóa 2 chiều bạn nên tham khảo. Để tránh bị khóa sim và gây ra nhiều thủ tục rắc rối thì hãy tuân thủ các quy tắc của nhà mạng mobi đã đặt ra. Bên cạnh đó cũng nên tìm nơi uy tín để mở khóa sim nha.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://canhosafira.com.vn/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here