Hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank siêu tốc- đơn giản- dễ làm

9
128

Thẻ ATM dường như là vật không còn quá xa lạ và nhiều người. ATM đem lại rất nhiều sự tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu rõ về cách sử dụng ATM, đặc biệt là những người mới sử dụng lần đầu. Vì vậy, canhosafira.com.vn xin được giới thiệu cách sử dụng và hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank. Đây là thẻ ATM được cấp bởi ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank).

Thẻ ATM Vietinbank là gì và cách sử dụng

Thẻ ATM Vietinbank là loại thẻ được làm theo đúng chuẩn ISO 7810. Thẻ được dùng để thực hiện các giao dịch tự động như: kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ di động. Thẻ được cấp bởi ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank). Để sử dụng được thẻ ATM Vietinbank thì đầu tiên bạn cần kích hoạt thẻ. Bạn chỉ cần đến cây ATM Vietinbank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ ATM.

Tiếp theo bạn sẽ nộp tài vào tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình. Để thực hiện bước này, bạn chỉ cần đến văn phòng giao dịch của Vietinbank gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn làm theo thủ tục. Nếu bạn là người bận rộn và không thể đến được nơi giao dịch thì có thể nhờ người thân chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của bạn rồi đưa trả lại bằng tiền mặt.

Sau khi đã có tiền trong thẻ thì bạn có thể thoải mái thực hiện các giao dịch qua thẻ như mua hàng online, đặt vé máy bay, book phòng khách sạn, chuyển khoản, đóng tiền điện.

Thẻ ATM Vietinbank là gì và cách sử dụng
Thẻ ATM Vietinbank là gì và cách sử dụng

Hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank

Trong các trường hợp bạn cần sử dụng tiền mặt thay vì dùng thẻ, bạn có thể rút tiền từ trong thẻ ra. Dưới đây là hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank.

 • Bước 1: cho thẻ ATM của bạn vào máy ATM theo mũi tên hướng dẫn trên máy
 • Bước 2: nhập mật khẩu thẻ ATM bạn đã đặt khi kích hoạt theo yêu cầu của hệ thống
 • Bước 3: nhập số tiền mà bạn muốn rút. ATM sẽ gợi ý các số tiền cụ thể. Tuy nhiên bạn có thể chọn số tiền mình muốn bằng cách chọn vào “Số tiền khác” và nhập số tiền muốn rút vào. Lưu ý rằng sẽ có mức tiền giới hạn được rút qua máy ATM. Nếu bạn muốn rút vượt quá hạn định này thì phải đến ngân hàng để rút.
 • Bước 4: xác nhận số tiền muốn rút và xác nhận in hóa đơn. Bạn có thể bảo vệ môi trường bằng cách từ chối việc in hóa đơn nhé.
 • Bước 5: nhận tiền ở ô phía dưới của máy và nhận lại thẻ ATM của bạn. Như vậy là quá trình rút tiền đã hoàn thành.
Hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank
Hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank

Thắc mắc liên quan đến rút tiền thẻ ATM Vietinbank

Khi dùng thẻ ATM của Vietinbank chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu rằng có thể dùng thẻ Vietinbank rút ở các cây ATM của ngân hàng khác được không? Câu trả lời là CÓ. Khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietinbank có thể rút tiền ở bất kỳ cây ATM nào miễn là cây ATM đó nằm trong hệ thống liên minh Napas (National Payment Services). Đây là dịch vụ được cung cấp bởi công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển.

Do Napas là đơn vị kết nối rất rộng hầu hết các ngân hàng trong nước lại với nhau vào cùng một hệ thống nên bạn sẽ dễ dàng rút tiền thẻ ATM Vietinbank ở các cây ATM của ngân hàng khác tại Việt Nam. Ví dụ bạn có thể rút tiền tại cây ATM của ACB, Vietcombank, Agribank hay Techcombank một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên khi rút tiền ở các cây ATM ngân hàng khác thì bạn có thể bị thu một khoản phí nhất định nhưng sẽ không quá nhiều.

Thắc mắc liên quan đến rút tiền thẻ ATM Vietinbank
Thắc mắc liên quan đến rút tiền thẻ ATM Vietinbank

Các thông tin cần chú ý khi dùng dịch vụ thẻ Vietinbank

Khi bắt đầu nhận thẻ và sử dụng thẻ ATM được cung cấp bởi Vietinbank thì bạn cần ghi nhớ những thông tin như sau:

 • Chi nhánh của ngân hàng Vietinbank: là nơi khách hàng đăng ký làm thẻ ATM. Việc nhớ chi nhánh nơi cung cấp thẻ sẽ giúp các hoạt động nhận tiền và chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc nhớ nhầm chi nhánh có thể gây ra việc chuyển khoản sai địa chỉ và gây ra thiệt hại cho chính người dùng.
 • Số tài khoản ATM Vietinbank: đây là dãy số gồm 12 ký tự do Vietinbank cung cấp. Mỗi khách hàng sẽ có một số tài khoản riêng biệt để dùng cho việc nạp tiền, nhận tiền vào tài khoản và chuyển tiền từ tài khoản.
 • Mã Pin: là mật khẩu thẻ ATM được quy định bởi ngân hàng trên thẻ. Mã Pin thường sẽ có 4 hoặc 6 số. Nếu không nhớ mã Pin thì khách hàng không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và bạn cần đến ngân hàng để được hỗ trợ. Ngoài ra đừng bao giờ tiết lộ mã Pin của bạn vì có thể bạn sẽ bị đánh cắp thẻ và sẽ bị đánh cắp tiền.
 • Khi được cung cấp thẻ khách hàng sẽ được cung cấp một phong bì có chứa thông tin thẻ. Hãy giữ lại phong bì này cho những lúc cần thiết nhé.
Các thông tin cần chú ý khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM Vietinbank
Các thông tin cần chú ý khi sử dụng dịch vụ thẻ ATM Vietinbank

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, https://canhosafira.com.vn/ vừa chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến cách sử dụng cũng như hướng dẫn rút tiền ATM Vietinbank một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thẻ ATM không còn là vật qua xa lạ trong đời sống hiện nay bởi sự tiện dụng vô cùng của nó. Nếu bạn là khách hàng mới thì hãy làm theo các hướng dẫn vừa chia sẻ ở trên nhé vì nó vô cùng đơn giản và dễ làm. Chúc bạn có những trải nghiệm sử dụng thẻ ATM tuyệt vời nhất.

9 COMMENTS

 1. Dcm cái lồn này mà cũng đi hướng dẫn, mày là Tộc ở trên núi mới xuống hả. Đứa cháu 6 tuổi tao nó còn biết, tưởng gì chứ hướng dẫn cái mà đứa éo nào cũng biết. Xàm lồn

 2. Ai biết cho hỏi thẻ ngân hàng của a trai mình để ở nhà mà mình muốn kiểm tra tiền trong tài khoản còn bao nhiêu thế mình cầm CMND của chủ thẻ ra ngân hàng kiểm tra đc ko ạ mong hồi âm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here