Khám phá cách rút tiền không cần thẻ an toàn và đáng tin cậy

6
124

Rút tiền bằng thẻ ATM là một trong những giao dịch quen thuộc trong xã hội hiện nay. Thế nhưng đối với giao dịch rút tiền mặt mà không dùng thẻ thì chắc hẳn ít ai biết đến. Vậy rút tiền không cần thẻ có thật hay không? Đâu là cách rút tiền không cần thẻ an toàn và đáng tin cậy nhất? Hãy cùng https://canhosafira.com.vn/ tìm hiểu trong bài viết nhé.

Những điều kiện cần đảm bảo khi rút tiền không cần thẻ

Khi rút tiền không cần thẻ, các ngân hàng khác nói chung và rút tiền không cần thẻ Sacombank, rút tiền không cần thẻ VPBank nói riêng cần phải đảm bảo các điều kiện cơ bản. Cụ thể, người dùng cần lưu ý các thông tin như sau:

 • Đảm bảo số dư của tài khoản gốc khi chuyển tiền cho một người. Đối với trường hợp này là chuyển thông qua số điện thoại.
 • Số điện thoại người nhận phải có thực và đang hoạt động hai chiều.
 • Số điện thoại người nhận phải có được mã code khi được chuyển tiền, không gặp bất kỳ trục trặc nào về vấn đề SMS
 • Lựa chọn cây ATM có số dư đủ với số tiền cần rút, cây ATM đáng tin cậy. Các bạn có thể lựa chọn cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào cũng được. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình rút tiền diễn ra suôn sẻ, người dùng nên chọn một trong 4 ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank.
 • Trước khi rút được tiền không cần thẻ, người dùng cần đảm bảo đã được chuyển tiền thông qua số điện thoại.

Khi đã đáp ứng được các điều kiện khách quan và chủ quan kể trên, người dùng tiếp tục thực hiện cách rút tiền không cần thẻ BIDV theo hướng dẫn sau đây.

Những điều kiện cần đảm bảo trước khi rút tiền
Những điều kiện cần đảm bảo trước khi rút tiền

Cách rút tiền không cần thẻ an toàn

Để thực hiện cách rút tiền không cần thẻ một cách an toàn, người thực hiện nên tìm hiểu thật rõ quy trình thực hiện. Tránh các sai sót không đáng có xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch tại cây ATM. Đồng thời, đây là giao dịch không cần thẻ, do đó sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Người dùng chỉ cần mang theo điện thoại có tin nhắn mã code đã nhận là được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về rút tiền không cần thẻ:

Bước 1: Chuyển tiền từ một tài khoản có số dư khả dụng

Trước tiên, để có thể rút tiền mà không cần thẻ, người dùng phải nhận được số tiền chuyển khoản từ một tài khoản khác. Cụ thể, tài khoản gốc sẽ thực hiện chuyển tiền bằng cách sử dụng thẻ của mình cho vào cây ATM. Tại đây, chủ nhân thẻ sẽ tiến hành một số bước như sau:

 • Chọn ngôn ngữ Việt Nam
 • Lựa chọn “Giao dịch khác” trên màn hình
 • Sau đó, trên màn hình tiếp tục hiện lên nhiều lựa chọn cho khách hàng như là “Mua mã trả trước”, “Thanh toán thẻ”, “Phát hành thẻ phi vật lý”…Lúc này các bạn nên bấm chọn vào mục “Rút tiền bằng mã”
 • Tại đây, màn hình sẽ hiển thị một ô để khách hàng nhập số điện thoại người nhận. Sau khi nhập, khách hàng sẽ tiếp tục nhập số tiền cần chuyển.
 • Tiếp đến, máy sẽ hỏi khách hàng về yêu cần in biên lai. Lúc này hãy bấm “Có”
 • Máy chạy in biên lai và trả thẻ cho khách hàng.
Chọn rút tiền bằng mã trên màn hình
Chọn rút tiền bằng mã trên màn hình

Bước 2: Nhận mã code từ biên lai và số điện thoại

Sau khi đã thực hiện chuyển tiền xong bằng mã thẻ, người chuyển tiền sẽ nhận được biên lai như bước một. Đồng thời, trong SMS của số điện thoại người nhận cũng sẽ nhận được một mã code khác, xác nhận việc chuyển tiền thành công. Tuy nhiên, tài khoản của người gửi vẫn chưa bị trừ tiền cho đến khi người nhận hoàn toàn rút được tiền mặt thông qua mã code đã nhận. Lúc này người gửi tiền nên chụp hình biên lai của mình, tức là mã code 1 trên biên lai để gửi cho chủ nhân số điện thoại đi rút tiền.

Nhận mã qua SMS điện thoại
Nhận mã qua SMS điện thoại

Bước 3: Tiến hành rút tiền không cần thẻ

Khi đã nhận được đầy đủ hai mã code, một mã trong biên lai người gửi, một mã trong số điện thoại cá nhân của mình. Người rút tiền sẽ tiến hành rút mà không cần thẻ tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, như đã đề cập, chỉ nên chọn những cây ATM mới, có khả năng thực hiện giao dịch, không bị lỗi hoặc không đủ tiền mặt thanh toán.

tiến hành cách rút tiền không cần thẻ
tiến hành cách rút tiền không cần thẻ

Bước 4: Nhập mã lần 1, lần 2

Lúc này, người rút tiền bấm vào nút thứ hai bên phải từ trên xuống của bất kỳ cây ATM nào. Màn hình sẽ hiện ngôn  ngữ cho khách hàng lựa chọn, các bạn bấm chọn “Tiếng Việt”. Sau đó, tiếp tục mấy chọn “Rút tiền bằng mã”. Tại đây, màn hình hiện lên ô nhập mã code 1, bạn tiến hành nhập số mã trên biên lai, và tương tự như vậy với mã code 2 đã được nhận trong SMS điện thoại.

Nhập mã code
Nhập mã code

Bước 5: Nhập số tiền cần rút

Tiếp đến, trên màn hình sẽ hiển thị số tiền cần rút, bạn chỉ cần nhập đúng số tiền mà người chuyển đã gửi cho mình. Cụ thể là nhập chính xác như những thông tin giao dịch mà người chuyển đã thực hiện trước đó. Không nhập quá số tiền người chuyển đã gửi, chỉ có thể nhập bằng hoặc nhỏ hơn. Tiếp đến chọn in biên lai và chờ máy chạy.

Nhập số tiền
Nhập số tiền

Bước 6: Lấy biên lai và nhận tiền

Khi này, máy sẽ chạy tiền ra, bạn nhận tiền và nhận biên lai giao dịch của mình. Trên biên lai sẽ hiển thị số mã code, số tiền, ngày giờ giao dịch mà không có tên chủ thẻ hay các vấn đề về thẻ khác có liên quan.

Nhận tiền và lấy biên lai
Nhận tiền và lấy biên lai

Một số lưu ý khi thực hiện rút tiền không dùng thẻ

Khi thực hiện rút tiền không cần thẻ của các ngân hàng, giao diện của mỗi ngân hàng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, những hướng dẫn trên là phổ biến và dễ hiểu nhất, có thể áp dụng cho bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào cũng được. Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý một số điều:

 • Thực hiện giao dịch khi tài khoản có đủ số dư.
 • Tài khoản của người gửi tiền sẽ bị trừ khi người nhận rút được tiền mặt.
 • Rút tiền không cần thẻ tuy tiện lợi và nhanh chóng nhưng vẫn mang đến nhiều bất cập, không được các ngân hàng khuyến khích sử dụng rộng rãi. Cụ thể, mã code qua số điện thoại hoặc biên lai sẽ dễ bị mất hoặc rơi vào tay người khác. Lúc này họ sẽ rút được tiền mà không cần thẻ, ngân hàng sẽ không thể truy cứu được tội phạm là ai.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây,  https://canhosafira.com.vn/ đã chia sẻ một số hướng dẫn về cách rút tiền không cần thẻ tại các cây ATM. Hy vọng với những cách thức đơn giản như trên, các bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công giao dịch này.

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here