Hướng dẫn xây nhà Minecraft tất tần tật cho người mới chơi!

34
158

Tựa game sinh tồn Minecraft đã trở thành bất hữu, thu hút được sự chú ý từ những ngày đầu ra mắt. Tuy chỉ sở hữu đồ họa không đỉnh lắm, chỉ dưới dạng Pixel nhưng lối chơi đã gây một cú vang lớn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thì trong bài viết này, https://canhosafira.com.vn/ sẽ hướng dẫn xây nhà Minecraft cơ bản nhất dành cho Newbie – người mới tập chơi từ A đến Z.

Hướng dẫn xây nhà Minecraft – sơ cấp

Trong phần hướng dẫn xây nhà Minecraft – sơ cấp này, canhosafira.com.vn sẽ chia sẽ một vài việc cần chuẩn bị trước khi bắt đầu vào việc thi công chính thức. Cụ thể như sau:

Chọn vị trí xây nhà

Trong game sinh tồn Minecraft thì việc lựa chọn một điểm điểm hợp lý để xây nhà sẽ rất cần thiết. Nên lựa chọn nơi có mặt bằng phẳng, ít cây cối xung quanh nhằm tránh thời gian dọn dẹp, phát quang. Đồng thời cũng phải gần một số nơi giàu khoáng sản để thuận tiện cho việc thu thập nguyên liệu sử dụng cho mục đích xây nhà sau này. Hãy tìm một mảnh đất có kích thước khoảng 10 ô x10 ô để khởi đầu là hợp lý.

Hướng dẫn xây nhà minecraft
Hướng dẫn xây nhà minecraft

Làm Crafting Table – bàn chế tạo

Để tạo ra được nhiều món đồ sử dụng, phục vụ cho việc sinh tồn vào xây nhà game Minecraft thì phải cần có một chiếc bàn chế tạo – Crafting Table. Món vật phẩm này có thể được làm ra bằng cách:

 • Chuyển hóa 1 hoặc 2 khối – Wood Block thành những tấm ván gỗ – Wood Plank.
 • Sau đó sử dụng 4 tấm Wood Plank để chế tạo Crafting Table trong balo.

Sau đó chỉ cần đặt Crafting Table ra phần đất mà bạn đã lựa chọn từ trước.

Tạo ra bàn chế tạo
Tạo ra bàn chế tạo

Làm giường ngủ tạm thời

Có thể bạn chưa biết những chiếc giường trong Minecraft ngoài chức năng giúp ngủ để qua khỏi đếm tối nguy hiểm ra cũng chính là nơi hồi sinh sau những lần “chết đi, sống lại” đấy. Thế nên món vật phẩm này rất cần thiết. Muốn chế tạo ra giường thì phải làm như sau:

 • Giết 3 con cừu để lấy len, chặt 1 khúc gỗ.
 • Chuyển đổi gỗ thành thành 3 tấm ván – Wood Plank.
 • Mở bàn chế tạo – Crafting Table lên.
 • Cho vào 3 ô hàng ngang trên cùng 3 tấm ván gỗ.
 • 3 ô hàng ngang ở giữa 3 phần len cừu (Wool).
 • Sau đó nhấp chuột hoặc kéo biểu tượng chiếc giường ở ô bên phải bỏ vào túi đồ là được.

Hãy đặt chiếc giường tại vị trí bạn muốn hồi hình sinh sau mỗi lần chết rồi ngủ một giấc là xong.

Cách chế tạo giường ngủ
Cách chế tạo giường ngủ

Xây tường tạm thời

Trong trường hợp bạn chơi trong chế độ bình thường sẽ có quái tấn công vào ban đêm, lúc đang ngủ nên hãy xây tạm 4 vách tường xung quanh giường để bảo vệ bản thân.

Chế tạo dụng cụ khai thác khoáng sản

Việc xây dựng công trình Minecraft sẽ cần đến rất nhiều nguyên liệu, khoáng sản khác nhau. Để lấy được những món vật phẩm đó, bắt buộc người chơi phải sở hữu các loại dụng cụ cần thiết. Cơ bản nhất gồm:

 • Cuốc chim – Pickaxe: Sử dụng để khai thác đá – Stone, than – Coal, các loại quặng – Ore còn lại.
 • Xẻng – Shovel: Sử dụng để đào các loại nguyên liệu như đất sét – Clay, đất thường, sỏi – Gravel, cát – Sand với tốc độ nhanh, đẩy nhanh quá trình xây dựng.
 • Rìu – Axe: Sử dụng để chặt gỗ với tốc độ nhanh hơn và chế tạo ra gỗ đã gọt vỏ.
Cách chế tạo những công cụ
Cách chế tạo những công cụ

Chế tạo hòm chứa đồ

Hòm chứa đồ chắc chắn – Chest là một món đồ dùng không thể thiếu, dùng để chứa tất cả chiến công, tài nguyên mà bạn đào được với số lượng cực kỳ lớn. Do túi đồ của người cũng có hạn nên cần phải có món đồ này. Cách chế tạo như sau:

 • Mổ túi đồ – Inventory lên.
 • Biến các khối gỗ thành sao cho đủ 8 tấm ván gỗ – Wood Plank cần dùng.
 • Tiếp theo trong ô chế tạo tại túi đồ, hãy đặt vào tất các các ô nhỏ 8 tấm ván gỗ – Wood Plank trừ ô ở trung tâm.

Việc còn lại chỉ là lựa một vị trí thích hợp để đặt Chest ra nữa mà thôi.

Cách xây nhà Minecraft

Nếu đã nắm bắt được một vài kiến thức, kinh nghiệm xây nhà Minecraft cơ bản như trên rồi, việc của bạn sẽ là tiến hành thi công. Chi tiết như sau:

Lên ý tưởng xây nhà

Trong quá trình chế tạo một số món đồ cơ bản, chắc hẳn mọi người cũng đã làm quen được với các loại vật liệu có trong game rồi. Từ đó, hãy thử lên cho bản thân một kế hoạch xây dựng, kiến trúc phù hợp với gu thẩm mỹ, phong cách cá nhân kết hợp với những loại tài nguyên đã biết. Mới tập chơi thì cũng không cần hoành tráng quá, một căn cứ bé bé xinh xinh là đủ. Nếu không biết chọn kiến trúc nào thì hãy thử lên Youtube để tham khảo nhé.

Dự trữ nguyên liệu

Do việc tìm kiếm vào thu thập nguyên liệu cực kỳ tốn thời gian, công sức di chuyển, đảo bới,… nên hãy cân nhắc về việc lấy dư và lưu trữ tại hòm đồ ở căn cứ. Dự phòng cho việc nâng cấp hay cải tạo lại căn nhà sau này. Bên cạnh đó, trong Minecraft không phải lúc nào mọi người cũng tìm thấy được địa điểm có lượng tài nguyên đa dạng đâu nhé. Biết đâu sau này lại cần đến thì sao.

Hãy thu thập nguyên liệu dự phòng
Hãy thu thập nguyên liệu dự phòng

Thực hiện các bước xây dựng

Một khi đã lên ý tưởng xây dựng, thu thập đủ nguyên liệu xong rồi, bạn sẽ chỉ phải làm một vài bước sau đây:

 • Đầu tiên phải đào phần nền móng và lắp lại bằng loại vật liệu mà mọi người mong muốn, tạo màu sắc cho nền nhà theo ý muốn.
 • Tiếp theo, hãy xây dựng vách tường chạy dọc theo móc của phần nền móng vừa xong, tạo nên hình hài của một ngôi nhà.
 • Game sẽ có phần khá thực tế, khi xây vách tường xong sẽ che bớt đi ánh sáng tự nhiên và khá tối. Thế nên đừng quên đặt được chiếu sáng.
 • Tiếp theo là xây nóc nhà để tránh bị xâm nhập.
 • Nhớ phải đặt cửa chính, đừng tự nhốt chính mình nhé.
 • Cuối cùng chỉ cần bố trí đồ vật cần thiết như giường ngủ, tủ đồ,…
 • Nếu thích thì mọi người có thể thêm một vài đồ vật trang trí sau này nữa đấy.
Thực hiện ý tưởng xây dựng
Thực hiện ý tưởng xây dựng

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy đó chính là một vài hướng dẫn xây nhà Minecraft cơ bản mà Canhosafira muốn chia sẻ cho mọi người. Hy vọng với những thông tin, kiến thức bên trên sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thật thú vị với tựa game này. Cảm ơn tất cả quý độc giả vì đã tham khảo bài viết.

34 COMMENTS

 1. sao tài nguyên của anh là siêu phẳng nhưng lại ko có con slime vậy? tài nguyên của em nếu mà siêu phẳng thì có nhiều con slime lắm , lại còn là con slime to nữa

 2. Eo ơi, đồ họa và bock đẹp kinh khủng khiếp, ai chỉ mình làm giống như vậy đc không hay mod gì v ?

 3. Vậy là ở lúc đầu 28&32 là ở giữa không tính lock ngoài đúng không ạ?Nếu tính cả phần lock ngoài là Hình chữ nhật đó là 30&34 đúng không anh?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here