KINH NGHIỆM MUA NHÀ TRONG 8 BƯỚC

0
7

Bất động sản là loại tài sản có giá trị cao, hầu hết người mua khi lựa chọn đều đặt niềm tin vào tiềm năng tăng giá trong tương lai, cho dù mục đích mua chỉ là để ở vì không ai dám chắc họ sẽ làm được. không mua bán nhà hình thành trong tương lai và không muốn bán lỗ. Những người mua nhà lần đầu càng cần phải thận trọng hơn khi quyết định. Rever xin giới thiệu kinh nghiệm mua chung cư qua 8 bước đơn giản được đúc kết từ thực tế giúp người mua nắm vững quy trình mua bán nhà đất.

mua-nha-1.1.jpg

Bước 1: Xác định nhu cầu của bạn

Hãy dành thời gian để xác định kỹ ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn: có bao nhiêu phòng ngủ tối thiểu, diện tích tối thiểu, vị trí ngôi nhà, khu dân cư mong muốn, có cần gần trường học, bệnh viện hay nơi làm việc không? Hiểu được nhu cầu tưởng chừng như đơn giản và thường bị nhiều người bỏ qua. Nhưng nếu xác định đúng và đủ nhu cầu, bạn sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà giữa hàng trăm nghìn giao dịch mua bán nhà đất trên thị trường. Tăng khả năng thẩm định căn nhà, khả năng đưa ra quyết định chính xác và rút ngắn thời gian mua bán nhà.

Việc xác định đúng và đủ nhu cầu cũng giúp giảm áp lực tài chính khi bạn chọn mua căn hộ có diện tích quá lớn mà gia đình không thể sử dụng hết.

Bước 2: Xác định kinh phí

Sau khi xác định được căn nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn cần tiếp tục xác định ngân sách và tính toán tài chính.

-Nếu bạn đã tích lũy đủ tiền để mua nhà thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tính toán chi phí chuyển nhà, phí hoàn thiện nhà, phí mua sắm đồ đạc và phí chuyển đồ đạc tùy theo khả năng tài chính của mình.

-Trong trường hợp bạn chưa tích lũy đủ tiền để mua nhà, hãy chọn căn nhà sao cho số tiền bạn có sẵn khoảng 30% giá trị căn nhà. Hiện các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay mua nhà lên đến 70% giá trị căn nhà khi thế chấp chính căn nhà mua và lên đến 90% giá trị căn nhà nếu thế chấp bằng bất động sản khác. Lãi suất vay trung bình từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời gian vay.

Lời khuyên của Rever là bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ đó, tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng chi trả. Từ ngân sách đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm nhà. Đọc qua 9 lưu ý không thể bỏ qua khi vay mua nhà để biết cách tính khoản vay phù hợp với thu nhập của mình.

Ngoài ra, đừng quên tính các khoản phí chuyển quyền sở hữu trong thủ tục hành chính, phí hoàn thiện nhà và phí dịch vụ chuyển nhà. Những khoản phí này tuy nhỏ nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cho chúng và kiểm soát để không vượt quá ngân sách.

Bước 3: Bắt đầu tìm kiếm bất động sản

của bạn Bắt đầu tìm kiếm nhà của bạn từ nhu cầu nhà và ngân sách được liệt kê ở trên. Có ba cách cơ bản để bạn có thể tìm nhà:

mối quan hệ cá nhân: bạn bè, đồng nghiệp và người thân có thể tìm được căn hộ cần bán phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Đừng quên hỏi họ và

tìm kiếm: Với tìm kiếm nhà truyền thống, người mua thường sẽ tìm kiếm danh sách hoặc nhà môi giới ở điểm đến mong muốn của họ. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, cách thức tìm nhà đã có nhiều thay đổi nhờ sự ra đời của Internet và các trang rao vặt, mạng xã hội. Tìm kiếm bằng Internet sẽ giảm bớt thời gian tìm kiếm, đồng thời người mua có thể dễ dàng tiếp cận những danh mục mới nhất, đa dạng nhất để có nhiều lựa chọn. Vui lòng chọn một trang web tìm kiếm thông tin nhà phù hợp. Tin tức được cập nhật thường xuyên và uy tín. Tìm kiếm với Google rất dễ bị nhầm lẫn vì bạn sẽ không biết thông tin mới nhất là gì. Danh sách chưa được xác minh và đôi khi không bao gồm tất cả các bức ảnh. Nên chọn trang web đảm bảo tính xác thực của thông tin, có hình ảnh chi tiết và có liên hệ trực tiếp từ chính chủ.

Tìm kiếm qua các hệ thống giao dịch bất động sản: Các hệ thống giao dịch bất động sản ở mỗi địa phương thường sở hữu những bất động sản giá tốt không được đăng tải trên mạng. Họ cũng là những chuyên gia trong quá trình mua nhà, nắm rõ diện tích bạn muốn, làm việc trực tiếp với chủ nhà, biết chính xác giá trị căn nhà và có kỹ năng đàm phán tốt.

Bên Bán thanh toán tất cả các chi phí cho một căn hộ khi nó được bán, vì vậy làm việc với một hệ thống chuyên nghiệp sẽ không mất bất cứ chi phí nào cho bạn. Họ cũng thường đưa ra những cam kết cụ thể khi giúp bạn mua nhà.

Bước 4: Kiểm tra nhà

Sau khi tìm được những căn nhà phù hợp, bạn cần đi tham quan thực tế căn nhà một lần nữa để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

Nếu bạn làm việc với một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản, hãy yêu cầu họ lên lịch cho một chuyến tham quan và đi cùng bạn. Những chi tiết bạn cần chú ý sẽ bao gồm: tình trạng giao thông, lối vào nhà, kết cấu của ngôi nhà, độ mới của ngôi nhà, nội ngoại thất,… Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết. nhà do các chuyên gia khuyên dùng.

Đừng quên ghi lại những ưu nhược điểm của ngôi nhà và hình ảnh những chi tiết mà bạn quan tâm để dễ dàng so sánh sau này. Đây cũng là những chi tiết sẽ dễ dàng tạo lợi thế cho bạn khi thương lượng giá bán với chủ nhà.

Mẹo nhỏ Để tiết kiệm thời gian xem nhà, bạn có thể xem mô hình 3D thực tế ảo trên Rever.vn để tạo danh sách căn hộ yêu thích của mình được sắp xếp ít hơn và tốt hơn.

Bước 5: So sánh và đưa ra quyết định

Sau khi tham quan, bạn cần so sánh các căn hộ của mình để xem chúng có phải là “ngôi nhà mơ ước” của gia đình mình hay không. Nếu không, hãy tiếp tục tìm kiếm thêm. Trong trường hợp bạn đã xem một vài ngôi nhà phù hợp, bạn vẫn nên so sánh điểm mạnh và điểm yếu của chúng và quyết định chọn cái nào.

Điểm này, bạn cần xem lại danh sách nhu cầu, ngân sách tài chính của mình và đo lường nó. Một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, không vượt quá ngân sách, có những sai sót có thể cải tạo trong tương lai hoặc bạn có thể chấp nhận chúng, chính là ngôi nhà phù hợp với bạn.

Trong trường hợp bạn cần thêm lời khuyên khi đưa ra quyết định, hãy nhờ người môi giới so sánh và phân tích giúp bạn. Bên cạnh những thông tin đánh giá về căn nhà, họ thường sẽ đưa ra những lời khuyên bổ sung cho bạn về tiềm năng gia tăng giá trị của căn nhà. Thông tin này thường được xác định thông qua thông tin quy hoạch đô thị, thông tin phát triển hạ tầng giao thông và các dự án lớn sắp xây dựng xung quanh.

Bước 6: Thương lượng

Sau khi quyết định mua căn nhà nào, bạn cần thương lượng càng sớm càng tốt. Những căn nhà có giá tốt thường giao dịch nhanh chóng. Vui lòng tiến hành hỏi chủ sở hữu về việc mua hàng một cách thiện chí, chặt chẽ. Xây dựng mối quan hệ với chủ nhà, bạn sẽ dễ dàng mua lại căn nhà hơn, mặc dù nhiều người khác cũng đang mua với giá thậm chí còn tốt hơn bạn đưa ra.

Khi Đàm phán, bạn không nên chỉ tập trung quá nhiều vào giá chào bán cuối cùng của mình. Thay vào đó, bạn cũng nên chú ý đến bức tranh tổng thể về giá trị của căn nhà và cân nhắc việc tăng khoản trả trước, cắt giảm khoản trả trước. rủi ro, hoặc đề xuất một ngày đóng cửa sớm hơn. Cố gắng viết thành văn bản tất cả các thỏa thuận, trao đổi giữa hai bên để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

Bước 7: Kết thúc giao dịch

Sau khi bạn và người bán đồng ý giao dịch, bạn sẽ bước vào quá trình kết thúc giao dịch, đặt cọc và làm các chứng từ chuyển khoản, thường mất từ ​​15 đến 30 ngày. Trong Giai đoạn này, hãy giữ liên lạc với chủ nhà của bạn để tránh những thay đổi vào phút cuối. Đồng thời, đừng quên hỏi trước các thủ tục hành chính khi chuyển nhượng để tránh xảy ra tranh chấp, bất đồng giữa hai bên mua – bán.

Nếu bạn mua căn hộ chung cư hoặc bạn có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì đây là lúc bạn cần nhanh chóng thực hiện các thủ tục. Mức độ chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ vay vốn sẽ làm giảm thời gian xét duyệt của ngân hàng.

Đảm bảo nhân chứng và bằng chứng cho việc giao tiền của bạn để tránh những rủi ro phát sinh. Chuyển khoản được thì chuyển tiền mua nhà ra ngân hàng làm giấy chứng nhận. Nếu điều kiện không cho phép thì giao dịch cần được công chứng khi văn bản chuyển nhượng được công chứng tại cơ quan pháp luật. Hoặc có người làm chứng riêng đại diện cho mỗi bên chứng kiến ​​và ký vào thủ tục chứng minh giao dịch.

Xem Thêm: https://meeyland.com/

Bước 8: Quản lý sau giao dịch và chuyển sang

Đây là lúc bạn có thể yên tâm hơn về quá trình giao dịch. Bây giờ là lúc bạn cần nhận bàn giao nhà và chuẩn bị dọn vào ở. Cho dù ngôi nhà bạn mua đã sẵn sàng hay chưa, có khả năng bạn sẽ phải hoàn thành một số công việc bảo trì và tu sửa trước khi chuyển đến. Bạn cũng nên nghĩ đến việc thuê người vận chuyển, mua đồ đạc và thiết bị mới, thiết lập các tiện ích của bạn, v.v.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here