Review kinh nghiệm phỏng vấn vietcombank 100% thành công

0
88

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín nhất ở Việt Nam. Do đó, đây được xem là một địa điểm làm việc mà rất nhiều người mong ước. Tuy nhiên, muốn trở thành nhân viên chính thức ở đây, mọi người phải vượt qua vòng phỏng vấn cực kỳ khắc nghiệt? Vậy bạn đã biết kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank hiệu quả chưa? https://canhosafira.com.vn/ sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Lịch phỏng vấn của Vietcombank

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn, các ứng cử viên phải vượt qua vòng thi viết Vietcombank để kiểm tra kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Nếu trượt vòng thi này thì bạn sẽ không được gọi điện nữa. Tuy nhiên, nếu vượt qua vòng này một cách thành công, Vietcombank sẽ liên hệ lại thí sinh trong vòng 15 đến 20 ngày sau đó.

Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank
Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank

Để tham gia vào vòng phỏng vấn nhân sự, các ứng cử viên sẽ nhận được một lá thư mời phỏng vấn trực tiếp với hội đồng. Thông thường, vòng phỏng vấn sẽ có sự tham gia của 1 đại diện bên bộ phận nhân sự, trưởng phòng bộ phận nơi thí sinh ứng tuyển cùng với sự góp mặt của 1 đại diện bên Ban Giám đốc chi nhánh.

Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank hiệu quả

Nội dung phỏng vấn của Vietcombank

Bạn sẽ không thể nào dự đoán được những câu hỏi cụ thể mà Vietcombank đưa ra trong vòng phỏng vấn. Thí sinh sẽ được hỏi rất nhiều những vấn đề liên quan đến chuyên môn, đặc biệt là đưa ra những tính huống khó nhằn để tìm ra hướng giải quyết.

Nếu ứng cử viên là sinh viên, chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ được hỏi về kiến thức chuyên môn, hiểu biết chung về Pháp luật, nghiệp vụ và sản phẩm. Ở cuối mỗi buổi phỏng vấn, Vietcombank sẽ đặt một số câu hỏi như sau: bạn có câu hỏi gì muốn đặt cho chúng tôi? Bạn có kế hoạch gì nếu được trúng tuyển. Do đó, nếu muốn để lại ấn tượng, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về định hướng và hành động của bản thân trong tương lai.

Nội dung phỏng vấn của Vietcombank
Nội dung phỏng vấn của Vietcombank

Phòng nhân sự Vietcombank có xác minh lý lịch của ứng viên hay không?

Theo như thông tin của canhosafira.com.vn, phòng nhân sự Vietcombank có thể tìm được và xem qua những thông tin trên mạng xã hội của ứng cử viên. Do đó, hãy lưu ý về điều này. Sau khi kiểm tra và xem xét đầy đủ thông tin, Vietcombank mới đưa ra quyết định cuối cùng là có nên tuyển dụng hay không.

Khi lọt vào “mắt xanh” của Vietcombank, những ứng cử viên sẽ được gửi thư thông báo qua Email hoặc gọi trực tiếp qua điện thoại. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung những thông tin cần thiết cho hồ sơ cũng như bố trí lịch hẹn. Nếu quyết định trở thành nhân viên của Ngân hàng Vietcombank, ứng viên sẽ được xem qua và tiến hành ký kết hợp đồng lao động.

Sau đó, ứng viên sẽ được trải qua một giai đoạn thử việc, học việc. Lúc này, phòng nhân sự sẽ kiểm tra và giám sát thật kỹ, nếu đạt yêu cầu thì sẽ được tiếp tục công việc. Ngược lại, bạn sẽ bị sa thải.

Một số câu hỏi phỏng vấn của Vietcombank

Dưới đây là một số câu hỏi mà Vietcombank tuyển dụng thường đưa ra trong vòng phỏng vấn mà Canhosafira.com.vn tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này, ứng viên có thể chuẩn bị thật kỹ càng để có thể mang lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng:

  • Tự giới thiệu về bản thân.
  • Tại sao bạn lại chọn làm việc ở Vietcombank?
  • Bạn có những hiểu biết gì về ngân hàng Vietcombank?
  • Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí …. ?
  • Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu? Nếu như Vietcombank trả cho bạn mức lương không như mong muốn, bạn cảm thấy như thế nào, có chấp nhận hay không?
  • Nếu ngân hàng mở phòng giao dịch ở rất xa thì liệu bạn có đi làm được hay không?
  • Bạn nghĩ 5 đến 10 năm nữa, mình sẽ ở vị trí nào trong công ty?
  • Bạn thấy mình có điểm mạnh và điểm yếu gì? Nó có ảnh hưởng gì đến công việc hay không?
  • Nếu là nhân viên của Vietcombank, bạn sẽ thuyết phục khách hàng như thế nào để họ đến với ngân hàng của mình?
Những câu hỏi phỏng vấn của Vietcombank
Những câu hỏi phỏng vấn của Vietcombank

Với câu hỏi mức lương mà bạn mong muốn ngân hàng trả là bao nhiêu? thì bạn nên đưa ra một con số áng chừng về mức lương tối thiểu. Có thể trả lời rằng: Dù làm việc ở bất cứ đâu, điều mà tôi quan tâm nhất là thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và những chính sách về đãi ngộ, phúc lợi. Tôi cũng mong muốn có 1 mức lương đảm bảo được chi phí sinh hoạt hàng tháng và những điều kiện để có thể cải thiện trình độ chuyên môn, kỹ năng của mình.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ ứng tuyển được vào doanh nghiệp mà mình mong muốn. Chúc bạn may mắn và thành công trong công việc nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here