Máy ép chân không thực phẩm là gì? Hút được những loại nào?

0
17

Máy ép chân không thực phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình và nhà máy để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Vậy máy ép chân không thực phẩm là gì? Máy có công dụng ra sao và có thể hút được những loại thực phẩm nào?

Máy ép chân không thực phẩm là gì?

Máy ép chân không thực phẩm có khả năng hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi đựng thực phẩm đồng thời kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi. Vì vậy, khi sử dụng máy hút chân không sẽ giúp thực phẩm được bảo quản kín, không bị vi khuẩn và độ ẩm xâm nhập, thời gian bảo quản được lâu hơn.

Máy hút chân không mini DZ 300B
Máy hút chân không mini DZ 300B

Hiện nay có 2 dòng máy hút chân không trên thị trường:

– Máy hút chân không mini: Có lực hút vừa, nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ di chuyển nhưng không thể làm việc xuyên suốt, thích hợp với hộ gia đình hoặc đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

Máy hút chân không công nghiệp: Có công suất lớn, lực hút mạnh, hút nhiều túi thực phẩm cùng lúc nhưng khá cồng kềnh, phù hợp với nhà máy lớn.

Công dụng của máy ép chân không thực phẩm

  • Ngăn chặn quá trình oix hóa diễn ra bên trong túi đựng thực phẩm, do đó hạn chế hoạt động của các vi sinh vật gây hại đối với thực phẩm.
  • Tránh lẫn mùi giữa các loại thực phẩm khác nhau khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Tiết kiệm nhiều diện tích bảo quản cho tủ lạnh, tủ đựng đồ khô, tủ quần áo,… không gian trong gia đình và tiện cho việc sắp xếp, vận chuyển của công ty thực phẩm.
  • Hút chân không bằng máy ép chân không thực phẩm kết hợp trữ đông sẽ giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm đồng thời tăng thời gian bảo quản lên đến 3 – 5 lần so với cách bảo quản thông thường.

Máy ép chân không thực phẩm có thể hút được những thứ gì? Thời gian bảo quản của chúng bao lâu?

Không phải ngẫu nhiên mà các loại máy ép chân không thực phẩm được nhiều gia đình chọn lựa, và tất nhiên với một cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm thì máy ép chân không hàn miệng túi là không thể thiếu.

Bời vì, một chiếc máy ép chân không có thể hút được hầu hết các loại thực phẩm và giúp tăng thời gian bảo quản lên nhiều lần.

– Thực phẩm tươi sống: Khi mua về, bạn hãy sơ chế sạch sẽ, để ráo nước, cho vào túi nilon sau đó hút chân không và đem cấp đông. Thời gian bảo quản được 1 – 3 tuần.

– Rau, củ, hoa quả tươi: Rửa sạch, để ráo và hút chân không sẽ giữ được độ tươi ngon như mới hái khi bảo quản ngăn mát từ 3 – 4 ngày.

– Thực phẩm khô: Chẳng hạn như chè/trà, lạp xưởng, xúc xích, cá mực khô tôm khô, măng khô,… khi được hút chân không có thể bảo quản được 6 – 12 tháng. Tuy nhiên hãy nhớ bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

– Thực phẩm đã nấu chín: Nên để nguội, cho vào túi và hút chân không, có thể dùng được trong 1 tuần, trước khi dùng nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

– Ngoài ra, máy hút chân không còn hút được các loại túi đựng chăn màn, gối hơi, đồ dùng gia đình,… giúp chúng không bị ẩm mốc, thu hẹp kích thước, bảo quản dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết rõ hơn máy ép chân không thực phẩm là gì, công dụng của máy cũng như máy có thể hút được nhiều loại thực phẩm. Nếu bạn muốn trang bị máy ép chân không thực phẩm mini cho gia đình hay máy ép chân không thực phẩm công nghiệp đừng quên liên hệ với NEWSUN để mua chiếc máy tốt nhất.

Ngoài ra, NEWSUN còn cung ứng lò quay vịt, tủ nấu cơm và nhiều loại máy thực phẩm cao cấp khác. Bạn hãy liên hệ ngay với NEWSUN để được chúng tôi tư vấn chi tiết về sản phẩm bạn đang cần nhé!

Xem thêm các tin tức khác tại https://canhosafira.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here