Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng tủ nấu cơm bằng gas

0
27

Tủ cơm công nghiệp dùng gas với ưu thế di chuyển tiện lợi nên được rất nhiều nhà hàng, quán ăn chọn. Sử dụng tủ nấu cơm bằng gas cũng rất dễ dàng, như khi sử dụng sẽ có một số điều mà bạn cần phải lưu ý. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn nhưng chú ý khi sử dụng tủ nấu cơm bằng gas vừa an toàn lại hiệu quả.

Kiểm tra van gas, ống dẫn gas thường xuyên

Van ga là thiết bị nối giữa bình gas và tủ nấu cơm, nhờ có nó mà tủ mới có thể hoạt động được. Hãy thường xuyên kiểm tra xem van gas có bị hở hay không. Nơi thường bị hở nhất là ở cổ van. Nhiều người không để ý, mua phải hàng kém chất lượng thì càng dễ xảy ra tình trạng này. Van gas bị hở thì bạn sẽ ngửi được mùi gas nồng trong không khí, việc này gây nguy hiểm rất lớn cho người dùng.

Tương tự như van gas, ống dẫn gas cũng dễ bị hỏng, rò rỉ. Ống dẫn gas được lắp bên trong, ở dưới thân của tủ nấu cơm. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do người dùng vệ sinh tủ không cẩn thận,… 

Nếu phát hiện thấy tình trạng này thì bạn cần thay mới chúng ngay để tủ nấu cơm vận hành bình thường và cũng đảm bảo an toàn cho bản thân người dùng.

Không nên mở tủ thường xuyên

Đây là điều mà rất nhiều người khi sử dụng tủ nấu cơm đều mắc phải. VIệc bạn mở tủ thường xuyên sẽ làm hao hụt đi một lượng nhiệt rất lớn. Và bắt buộc tủ nấu cơm phải tạo ra một lượng nhiệt tương ứng để bù vào. Như vậy, thời gian nấu cơm cũng sẽ  bị kéo dài hơn. Chất lượng cơm thành phẩm cũng không được ngon. Đó là chưa tính đến, bạn mở tủ đột ngột khi nó đang hoạt động thì sẽ làm bị bỏng.

Tránh bật tắt gas thường xuyên trong khi tủ đang nấu

Việc này bạn phải lưu ý để không mắc phải bởi việc bật gas thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ rất nhiều. Hơn nữa, việc này cũng sẽ làm hao gas rất nhiều, gây tốn kém không cần thiết. Và cũng giống như trường hợp trên, nếu bạn bật tắt tủ thường xuyên thì cơm đang nấu sẽ không đảm bảo chín đều và ngon được. Nếu thực sự cần thiết thì bạn hãy tắt gas nhé!

Cấp nước đầy đủ cho tủ

Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng phương pháp nấu cách thủy để làm chín thực phẩm nên trong tủ luôn phải có nước thì tủ mới hoạt động bình thường được.

Các tủ nấu cơm hiện nay trên thị trường hầu như đều được trang bị hệ thống cấp nước tự động. Nó làm nhiệm duy trì mực nước trong tủ ổn định. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có thể xảy ra sự cố không thể hoạt động bình thường được. Nên bạn hãy kiểm tra mực nước, hệ thống cấp nước và nguồn cấp nước trước, trong và sau khi sử dụng.

Trong quá trình tủ nấu thỉnh thoảng cũng nên kiểm tra một lần. Nếu nước trong tủ quá cạn thì ống dẫn gas sẽ bị cháy. Tủ thiếu nước thì hơi nóng cũng sẽ không thể bố lên nhiều để làm cơm chín ngon được.

Ngoài ra, khi dùng xong, bạn cũng nên vệ sinh tủ nấu cơm thật sạch sẽ để đảm bảo tủ hoạt động bình thường. 

Nếu bạn có nhu cầu mua tủ nấu cơm thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm của Điện máy NEWSUN. Tại NEWSUN có tủ nấu cơm Việt Nam chính hãng, do NEWSUN tự sản xuất và đã được cấp chứng nhận chất lượng. NEWSUN cũng có cả tủ nhập khẩu sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, NEWSUN cũng có các dòng máy chế biến  như máy vặt lông gà, máy thái thịt,… Hãy gọi cho hotline NEWSUN hoặc liên hệ tới địa chỉ website Dienmaynewsun.com để được tư vấn chọn tủ thích hợp nhất với bạn.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Xem thêm các tin tức khác tại https://canhosafira.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here