Bật mí cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Bạn cần phải biết!!

40
199

Sự hưng thịnh và phát triển của doanh nghiệp luôn đi cùng với sự thành công của nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ. Tư vấn bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một trong những công việc bán hàng gặp nhiều khó khăn nhất, đòi hỏi người bán hàng phải có các kỹ năng cần thiết cũng như phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Bù lại là hoa hồng cho công việc này là không hề thấp. Vậy thì làm thế nào để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm giỏi? canhosafira.com.vn sẽ bật mí cho bạn những cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ.

Tổng quan về thị trường Bảo Hiểm

Trước khi tìm hiểu những cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ về thực tế của thị trường bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam.

Về công việc tư vấn bảo hiểm thì đầu tiên để có thể bán được bảo hiểm thì nhân viên sẽ trải qua các bước training của công ty để đảm bảo có đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết về công việc bán hàng.

Sau khi đã nắm được công việc cần phải làm. Thông thường, công ty sẽ cung cấp các Data về số điện thoại của khách hàng để nhân viên có thể tư vấn và chốt sale. Đối với các khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm về bảo hiểm thì nhân viên sẽ hẹn gặp trực tiếp và tư vấn cho khách hàng.

Nghe quy trình bán bảo hiểm có vẻ đơn giản, thực tế thì công việc này rất phức tạp và rất khó để có thể bán được sản phẩm đầu tiên. Minh chứng là có rất nhiều người bán bảo hiểm giỏi nhưng cả năm trời vẫn không bán được một hợp đồng bảo hiểm nào?

Vậy lý do nằm ở đâu? Có lẽ là do nhân viên chưa nắm bắt được tâm lý của khách hàng? Hay do tâm lý của những người bình thường là mỗi khi nhận được cuộc gọi bán bảo hiểm hay bất động sản thì cảm thấy rất là phiền toái?

Tuy vậy, % hoa hồng cùng với lương cứng của nhân viên bán bảo hiểm lại cao hơn rất nhiều so với các nhân viên bán hàng khác. Như vậy, để trở thành một nhân viên bán bảo hiểm giỏi, đem lại nguồn doanh thu cao cho công ty là vấn đề không phải dễ dàng.

Công việc bán bảo hiểm rất phức tạp nhưng bù lại hoa hồng và lương cứng rất cao
Công việc bán bảo hiểm rất phức tạp nhưng bù lại hoa hồng và lương cứng rất cao

Cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Bạn cần phải biết!!

Để có thể bán được sản phẩm hợp đồng bảo hiểm nói chung, và bảo hiểm nhân thọ nói riêng đòi hỏi nhân viên phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ của rất nhiều người cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ là gì?

Dưới đây là những cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ mà nhân viên bảo hiểm giỏi cần phải biết.

Cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Tạo sự gắn kết với khách hàng

Đây là bước quan trọng quyết định đến 70% khả năng liệu bạn có bán được sản phẩm hay không. Hãy tạo ra cảm giác thân mật và tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng.

Những người bán hàng giỏi thường sẽ trò chuyện với khách hàng thay vì giới thiệu sản phẩm một cách sáo rỗng, những câu chuyện tầm phào hằng ngày, mang tính hài hước đôi khi sẽ là sợi dây vô hình giúp kết nối bạn và khách hàng.

Và điều quan trọng trên hết mà bạn nên nhớ chính là không nên chú trọng vào đặc điểm của sản phẩm mà thay vào đó hãy chú trọng và nhấn mạnh vào giá trị mà khách hàng sẽ nhận được.

Hãy nhấn mạnh vào giá trị mà khách hàng sẽ nhận được
Hãy nhấn mạnh vào giá trị mà khách hàng sẽ nhận được

Cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Xoáy sâu vào nỗi đau của khách hàng

Vấn đề của các khách hàng tiềm năng là họ chưa thể nhận được giá trị từ món hàng. Chính vì thế để giải quyết vấn đề của họ, giải pháp duy nhất chính là khiến họ phải động. Mà một trong những cách giúp khách hàng nghe sản phẩm bảo hiểm mà bạn giới thiệu, đồng thời tiếp thêm động cơ để hành động đó chính là xoáy sâu vào nỗi đau của khách hàng.

Bên cạnh, việc xây dựng kịch bản chạm tới nỗi đau của chính họ, bạn cũng phải chú ý vào phong thái của mình khi nói chuyện với khách hàng.

Cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Cho khách hàng cảm nhận giá trị giải pháp.

Một cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ đó chính là giúp khách hàng tiếp xúc với giải pháp và giá trị của giải pháp. Để làm được điều này, bạn có thể kể cho khách hàng nghe về một câu chuyện có thật, hãy trau dồi thêm kỹ năng bán hàng để có thể nắm bắt tâm lý của khách hàng. Hãy truyền cho họ những niềm tin về sản phẩm của chính mình.

Cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ – Phân tích nhu cầu tài chính.

Hãy đặt chính bản thân mình vào khách hàng, bạn sẽ biết được khách hàng chỉ quan tâm đến những gì phù hợp với lợi ích và nhu cầu của họ. Vì vậy, đừng vội lao ngay vào giới thiệu sản phẩm của mình, mà phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe mong muốn của khách hàng, để biết khách hàng cần gì? Họ có mong muốn gì?

Bạn hãy tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, giống như một người bạn, như vậy khách hàng mới có thể sẵn sàng chia sẻ về nhu cầu của họ như họ muốn mua bảo hiểm để phòng ngừa các rủi ro tai nạn hay mua bảo hiểm nhân thọ,.. Lúc này, khách hàng càng chia sẻ cho bạn nhiều thì cơ hội bạn bán được sản phẩm là rất cao.

Sau khi đã nắm bắt được mong muốn của khách hàng, bạn hãy đưa ra 2- 3 giải pháp tài chính để giải quyết mong muốn đó. Với mỗi phương án, phải phân tích chuyên sâu, đồng thời chỉ ra ưu và nhược điểm dựa trên lợi ích của khách hàng. Cuối cùng hãy tổng hợp lại phương án và quan trọng hơn hết là đừng quên đưa ra lời khuyên cho khách hàng.

Nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe mong muốn của khách hàng
Nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lắng nghe mong muốn của khách hàng

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề mang lại lợi nhuận cao nhưng để gắn bó lâu dài thì không hề đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải thấu hiểu khách hàng, sử dụng các kỹ năng bán hàng khéo léo và quan trọng là phải nắm được những cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm nhân thọ mà bài viết đã chia sẻ ở trên.

40 COMMENTS

 1. Các bạn đang bán hàng online, đang kinh doanh muốn tăng DOANH SỐ ngay lập tức thì tham khảo 30 TUYỆT CHIÊU trongkhóa học của Thầy Long nhé: https://unica.vn/30-tuyet-chieu-gia-tang-doanh-so?coupon=NGUYENDUCCAO253733. (Đăng kí theo link này để được giảm ngay 40% học phí). Rất hay

 2. Cả nhà cho mình xin bảng khơi gợi nhu cầu lựa chọn đúng đắn chắc chắn tương lai. Xin chân thành cảm ơn! Địa chỉ gmail. auvananbg@gmail.com

 3. Thầy ơi có thể cho em xin bản khảo sát khơi gợi nhu cầu này được ko ạ?
  tonytuan.pham95@gmail.com
  Em cảm ơn!

 4. Rất hay thầy ạ, thầy có thể cho em xin bảng khơi gợi nhu cầu Lựa chọn đúng đắn, chắc chắn tương lai được ko ạ. email của em là tuanld.c3td2@gmail.com. em cảm ơn thầy nhiều ạ

 5. hay quá thầy ạ, thầy có thể cho em xin bảng khơi gợi nhu cầu Lựa chọn đúng đắn, chắc chắn tương lai được ko ạ. email của em là hdpro888@gmail.com. em cảm ơn thầy nhiều ạ

 6. Bạn nào muốn kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đc bán đồng thời cho nhiều cty bảo hiểm như : Hanwha life, Sun life,… liên hệ Phong TCA :0935832668. Rất mong muốn hợp tác kinh doanh với các bạn trên tất cả vùng miền

 7. Nói thì hay (kể cả thầy) làm thì không dễ nhưng ai mà làm được thì ngạo nghễ trong vinh quang

 8. Con hát mẹ khen hay ăn cây nào dào cây ấy ngưu tâm ngưu mã tầm mã lý thuyết và hiện thực cách Nhau một trời một vực gõ càng vang thì bên trong càng rỗng lâu cứt trâu hóa bùn tham thì thâm chui sâu trèo Cao thì ngã dau

 9. Nhung tu van bao hiem nhan tho no noi mot dang lam mot khac chung khong bo von nhieu tu vsn giau lam ta gop goi ngan hang lai it nhung rut luc nao cung duoc dung co ngu nhe toi dong du doi rut no cho rut phan tram đung danh bac than the minh chet som vi tuc bi lua mat tien nhin an gom tung dong dua cho chung

 10. "Người mua bảo hiểm là những người đang ý thức giá trị sinh mạng của bản thân mình " Tư vấn bảo hiểm Manulife tại TP Hồ Chí Minh 090.290.3136 (Call/Zalo)

 11. Gọi 100 , 500 cuộc thì được 5 người hẹn gặp , cuối cùng chỉ chốt được 1 hợp đồng là qúa may mắn 😁😈

 12. Hay quá Thầy An ơi! Chị mới vào nghề TVBH
  Chị gặp nhiều khó khăn lắm . Chị rất mong Thầy chia sẻ và giúp đỡ ạ . Số Dt của chị 0365957068 thầy ạ!

 13. 😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😹😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺

 14. https://unica.vn/bi-quyet-kinh-doanh-tu-van-bao-hiem-thanh-cong?coupon=05394 khóa học giúp bạn Có cái nhìn tổng quan về thị trường bảo hiểm nhân thọ, tiềm năng và khó khăn thi tham gia vào thị trường này.

  Biết được cần phải rèn luyện những tu duy như thế nào để thành công

  Hiểu rằng để thành công cần phải trang bị những kiến thức gì?

  Các công cụ cần thiết tư vấn cần phải nắm vững và làm chủ

  Cách tiếp cận với khách hàng theo quy trình BIẾU => BẠN => BÀN => BÁN

  Cách phân loại khách hàng tiềm năng theo mô thức hành vi, giúp nâng cao khả năng chốt sales

 15. Gửi tiết kiệm 100tr mà ký hợp đồng tín dụng 3 tỷ là sao ạ? E thấy hợp đồng tín dụng không cần gửi tiền mà tín dụng 10 tỷ cũng có chứ cần gì 3 tỷ 🤐🤐🙄🙄

 16. Đã sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm nhân thọ qua ebaohiem. Dịch vụ ở đây khá tốt và chu đáo https://ebaohiem.com/bao-hiem-nhan-tho.html #ebaohiem

 17. Trời ơi, có cách tư vấn bảo hiểm cực kì mới, từ một bạn bên Manulife nè
  https://youtu.be/FEHA-ZxggKo

 18. Cám ơn video hữu ích! Rất mong nhận được những bài học hay từ tác giả. Đã like, đăng kí kênh.

 19. Các bạn thấy video hữu ích, nhớ ĐĂNG KÍ kênh ủng hộ tác giả nhé! Xin cảm ơn các bạn! Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với các bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here