Số phận nữa thế kỷ CHUNG CƯ ẤN QUANG quận 10 | Sài Gòn hoa lệ

7
40#saigonhoale #saigonxuavanay #kienbuivlog
KIÊN BÙI xin mến chào các cô chú anh chị ở hải ngoại và trong nước!

Anh chị đừng quên nhấn nút subscribe (đăng ký) để nhận được video mới nhất
—————————–
►Ủng hộ kinh phí duy trì kênh (Donate):
———————————-
GROUP GIA ĐÌNH KIÊN BÙI:
Con Kiên Bùi xin mời cô chú anh chị và các bạn cùng tham gia nhóm (group) GIA ĐÌNH KIÊN BÙI trên facebook qua đường dẫn (link) sau ạ:
———————————-
CÁC CHUYÊN MỤC
★ Rạp chiếu bóng Sài Gòn xưa:
★ Sài Gòn nước ngập:
★ Lang thang miền tây:
———————————-
Theo dõi thêm KIÊN BÙI trên:
►Facebook:
►Website:

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/bat-dong-san

7 COMMENTS

  1. Đâu có ai biết ngày xưa những khu vực này gọi là quận tư tỉnh ChoLon , tới sau khi nhập gọi là Đô Thành Sài Gòn Chợ Lớn gọi là quận năm , sau thời sáu mươi mới tách các phần quận năm và quận ba thành lập quận mười , một phần quận sáu , quận năm thành quận mười một trước sáu ba , còn ngã ba Cây Điêp là góc Nguyễn duy Dương,Minh Mạng Pière de Pasquier . Ngày trước đâu có khúc Vĩnh Viễn từ Sư vạn Hạnh tới Trần nhân Tôn , xóm làng còn nhiều đường mòn nhiều , bít bùng dân có vườn nhà , chỉ sau vụ Tết Mậu Thân cháy toàn bộ khu vực bị tiêu hủy nên chính quyền củ cho san rồi phân lô cất chung cư bù lại cho dân.chung khu vực này cũng như bên Ấn Quang ! Ghi lại giờ ít người còn nhớ xin lỗi câu xưa vẫn ứng nghiệm không sai , Đi xa về hỏi già , về nhà hiện đại thì hỏi trẻ Không sai ?

  2. Ngã ba Vườn Lài , ngã ba Cây Điệp , khu đường Vĩnh Viễn xưa là đường làng thập niên năm mươi , xuống xóm Bình Khang , con đường Sư vạn Hạnh từ Pièrre de Pasquier là Minh Mạng giờ là Ngô gia Tự qua Trần quốc Toản giờ là 3/2 chỉ là cấp phối đất đỏ độn đá xanh nhỏ như ngỏ không có nhựa , mà dân quen nói là Hẻm nên ngày xưa nhìn như ngã ba đường nhựa . Xưa đi xe bus chỉ nghe lơ xe gọi ai xuống ngã ba vườn Lài hay cây Điệp thì chuẩn bị nhe , ngày đó có hàng cây điệp và một số vườn lài quanh khu vực này cái thì ngoài hàng ba cây Điệp Nguyễn duy Dương , chỗ vườn Lài là của vườn nhà Dân , chỉ như thế theo trí nhớ của những trẻ sanh trước 50 hỉ !

  3. Theo cô biết thì ở đường Trần Nhân tôn thì cũng có xóm cây Điệp thì cũng có tiếng tăm lắm nó nổi tiếng gì có những thành phần bất hảo nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here