Trung Quốc xây bệnh viện trong 10 ngày vì dịch coronavirus (VOA)

0
9#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc đang gấp rút xây một bệnh viện mới trong 10 ngày để điều trị các bệnh nhân sống trong ổ dịch coronavirus khiến hàng triệu người bị cô lập, hàng trăm người nhiễm bệnh và 26 người tử vong, tính đến ngày 24/1.

Cơ sở y tế rộng 25.000m2 với 1.000 giường bệnh ở Quận Thái Điện thuộc trung tâm Vũ Hán dự kiến được sử dụng vào ngày 3/2.

Công trình khởi công đêm 23/1 sau khi chính quyền địa phương quyết định làm theo mô hình điều trị SARS của Bắc Kinh hồi năm 2003 với việc xây dựng bệnh viện Xiaotangshan trong 7 ngày.

Bệnh viện này tiếp nhận 1/7 số bệnh nhân nhiễm SARS toàn quốc chỉ trong 2 tháng. Điều này được coi là một kỳ tích trong lịch sử y khoa.

Bệnh viện mới ở Vũ Hán cũng sẽ dùng mô hình nhà ván di động giống Xiaotangshan để việc xây dựng được hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm.

Theo Uỷ ban Y tế Hồ Bắc, 105 ca nhiễm mới được báo cáo hôm 23/1, 70 trong số đó là ở thành phố Vũ Hán.

China is rushing to build a new hospital in a staggering 10 days to treat patients at the epicentre of a deadly virus outbreak that has stricken hundreds of people, state media reported Friday.

Nguồn: https://canhosafira.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://canhosafira.com.vn/xay-dung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here